“KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO KIẾN TẠO TƯƠNG LAI” và “NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18-5”
Tin trong nước

Năm nay hạn lớn

[cập nhật: 30-03-2015]

Các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đang đối mặt với đợt hạn hán lịch sử trong khi các giải pháp chống hạn đưa ra lại khó triển khai

Ngày 27-3, tại tỉnh Phú Yên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2014-2015 và triển khai vụ hè thu 2015. Nội dung được đề cập nhiều nhất là các giải pháp chống hạn.

Điện hạt nhân Ninh Thuận dưới góc nhìn ổn định hệ thống

[cập nhật: 13-02-2015]

Năng lượng Việt Nam 

Việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân (ĐHN) Ninh Thuận 1 và 2 đã được Quốc hội phê chuẩn chủ trương đầu tư từ năm 2009, với quy mô công suất của 2 nhà máy ĐHN là 4.000 MW. Cùng với các nhà máy thủy điện và nhiệt điện chạy than, khu vực Nam Trung Bộ sẽ trở thành trung tâm nguồn lớn nhất cả nước. Khoảng cách truyền tải 250-300 km về miền Đông Nam Bộ sẽ là một thách thức lớn đối với sự vận hành an toàn, tin cậy của các nhà máy. Để đưa nhà máy ĐHN vận hành an toàn trong lưới điện, cần rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu. Bài viết phân tích, đánh giá khả năng truyền tải cũng như khả năng hấp thụ tổ máy ĐHN cỡ 1000 MW của lưới điện trên quan điểm ổn định hệ thống điện. Các giới hạn ổn định cũng sẽ được tính toán, nhằm đánh giá mức độ ổn định khi truyền tải cao.

12 đối tượng tinh giản biên chế

[cập nhật: 24-11-2014]
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 108/CP về chính sách tinh giản biên chế với 12 đối tượng

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Nghị định 108 có nhiều điểm mới so với Nghị định 132 trước đó.

Dôi dư, chưa đạt trình độ đào tạo

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức (CBCC-VC) trong biên chế và CBCC cấp xã hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp (ĐVSN) theo quy định của pháp luật (CBCC-VC), thuộc đối tượng tinh giản biên chế (TGBC) nếu thuộc 1 trong 7 trường hợp dưới đây:

Khánh thành Dự án cấp điện cho huyện Lý Sơn bằng cáp ngầm

[cập nhật: 30-09-2014]
Sáng ngày 28/9/2014, Dự án cấp điện từ hệ thống điện lưới quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm đã chính thức khánh thành, bàn giao, đưa vào vận hành khai thác cấp điện cho các nhu cầu của hơn 22.000 dân sinh sống trên đảo. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương đã về dự lễ, chung vui với nhân dân huyện đảo.

Vay 500 triệu USD để nâng cao mức ổn định lưới truyền tải điện

[cập nhật: 19-08-2014]
NangluongVietnam - 

Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vừa thông qua khoản vay 500 triệu USD giúp Việt Nam nâng cao công suất và mức độ ổn định của mạng lưới truyền tải điện Việt Nam.

"Cú hích" từ thị trường phát điện cạnh tranh

[cập nhật: 14-07-2014]


Sau 2 năm chính thức khởi động, thị trường phát điện cạnh tranh tiếp tục vận hành ổn định, thông suốt, các doanh nghiệp cạnh tranh bình đẳng, minh bạch. Thành công này được xem như là sự chuẩn bị cần thiết để thị trường bán buôn cạnh tranh bắt đầu thí điểm từ năm 2015.

Phát triển thị trường điện: Cần xây dựng thị trường năng lượng sơ cấp

[cập nhật: 30-06-2014]
Để có được một thị trường điện hoàn thiện và đúng hướng, cần phải xây dựng được thị trường năng lượng sơ cấp đồng bộ. Đó là quan điểm của ông Dương Quang Thành – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Nhiều ưu đãi cho dự án phát điện sử dụng chất thải rắn

[cập nhật: 09-05-2014]
(PetroTimes) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án phát điện sử dụng chất thải rắn.
Quyết định nêu rõ, Quy hoạch hoạch phát triển nguồn điện sử dụng chất thải rắn là quy hoạch chuyên ngành điện được lập cho toàn quốc, làm cơ sở cho các hoạt động đầu tư phát triển nguồn điện sử dụng chất thải rắn, được điều chỉnh phù hợp với các nghiên cứu, đánh giá tiềm năng chất thải rắn qua từng thời kỳ, và phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước…

Đảm bảo đủ điện trong tháng 4

[cập nhật: 14-04-2014]

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Công Thương, để đảm bảo điện  trong tháng 4 - tháng cao điểm mùa khô, các nhà máy thủy điện toàn hệ thống sẽ được huy động.

Các nhà máy nhiệt điện than và turbine khí dự kiến được huy động tối đa. Các nhà máy nhiệt điện chạy dầu (FO, DO) có thể được huy động để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trong trường hợp nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao hoặc tình hình thủy văn diễn biến bất lợi hoặc sự cố các nhà máy điện.Giới thiệu giải pháp chống thấm cho kết cấu bê tông và bê tông cốt thép công trình xây dựng

[cập nhật: 31-03-2014]
Hiện nay, tình trạng thấm nước qua bê tông là một vấn đề nan giải trong các công trình xây dựng. Nó không chỉ xảy ra với các kết cấu bê mỏng như sàn bê tông, tường nhà, bể nước … mà còn xuất hiện ở kết cấu bê tông khá dày của các công trình ngầm như: hành lang thân đập bê tông trọng lực, phần ngầm nhà máy thủy điện, đường hầm dẫn nước và các công trình cảng biển.

 Địa chỉ: Tòa nhà 78A Duy Tân, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng * Tel: 0236.2212545;  Fax: 0236.2221000;  Email:pc3i@pc3invest.vn

Giấy phép số 183/GP-TTĐT ngày 30/09/2008 của Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử