“KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO KIẾN TẠO TƯƠNG LAI” và “NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18-5”
Tin thế giới

Đầu tư vào đập lớn là một sự lãng phí

[cập nhật: 04-06-2015]
Thayer Scudder, học giả hàng đầu thế giới về tác động của những con đập tới người nghèo, đã thay đổi quan điểm của mình về vấn đề này.

10 điều bạn nên biết về việc đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo

[cập nhật: 03-06-2015]
Trong một cuộc họp gần đây, các chuyên gia đã chia sẻ suy nghĩ của họ về việc làm thế nào để tăng sự đầu tư vào năng lượng tái tạo trong bối cảnh giá cả sụt giảm, chính sách thiếu chắc chắn và sự xuất hiện của công nghệ.

Cận cảnh con đường năng lượng mặt trời đầu tiên tại Hà Lan

[cập nhật: 08-04-2015]

Mới đây, con đường xe đạp năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên thế giới đã được khánh thành tại phía Bắc thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Con đường cho phép xe đạp điện sạc điện mà không cần ổ cắm. 

Giải pháp cho nguồn năng lượng mới

[cập nhật: 24-07-2014]
Dù là năng lượng dùng để thắp sáng, chạy máy điều hòa hay để chạy xe, đa phần các nguồn năng lượng hiện nay đều có nguồn gốc hóa thạch. Tuy nhiên, than và dầu sắp tới có thể sẽ được thay bằng các nguồn năng lượng mới sạch hơn như tảo, đá nóng… và việc sử dụng năng lượng cũng sẽ hiệu quả hơn nhờ các công nghệ mới như pin kẽm, đèn LED đom đóm.

Tòa nhà chọc trời phát điện gió đầu tiên thế giới

[cập nhật: 24-07-2014]
Trung tâm thương mại thế giới Bahrain là tòa nhà chọc trời được lắp đặt tuốc bin gió đầu tiên trên thế giới. Tòa nhà này đã chính thức phát điện gió vào ngày này cách đây 6 năm, ngày 8/4/2008 do kiến trúc sư người Nam Phi Shaun Killa đưa ra ý tưởng đưa tuốc bin gió về gần với người sử dụng, ngay giữa tòa nhà mà nó cấp điện.

Dây điện có khả năng vừa truyền vừa lưu trữ năng lượng

[cập nhật: 23-06-2014]
Giáo sư Jayan Thomas và nghiên cứu sinh tiến sĩ Zenan Yu đến từ đại học Central Florida (UCF) đã tìm ra một phương pháp sử dụng công nghệ nano để tạo ra các dây điện với điện dung cực lớn, điều này sẽ tạo ra một loại dây điện vừa có khả năng truyền dẫn, vừa có thể lưu trữ năng lượng như pin.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên đường cao tốc tại Mỹ

[cập nhật: 28-05-2014]


NangluongVietnam - Tiểu bang Idaho (Mỹ) đang phát triển một đoạn đường cao tốc được lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời.

Công bố tập bản đồ thế giới đầu tiên về năng lượng tái tạo

[cập nhật: 09-02-2013]
Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế (Irena) vừa mới công bố tập bản đồ thế giới đầu tiên về năng lượng sạch. Theo đó, tập bản đồ này sẽ cung cấp thông tin truy cập mở về tiềm năng năng lượng tái tạo của các nước.

 Địa chỉ: Tòa nhà 78A Duy Tân, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng * Tel: 0236.2212545;  Fax: 0236.2221000;  Email:pc3i@pc3invest.vn

Giấy phép số 183/GP-TTĐT ngày 30/09/2008 của Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử